Thông xe hầm chui sông hàn, giá nhà đất tăng mạnh.

Thông xe nút giao thông hầm chui phía tây cầu sông Hàn, giá nhà đất tăng

Sau 7 tháng thi công, sáng ngày 30/4 dự án nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn đã chính thức được khánh thành và thông xe. Công trình có chiều dài hầm 255m, trong đó hầm kín dài 40m, hầm hở dài 215m.

Công trình Nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn nhằm mục tiêu giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, giảm tải các tuyến đường Trần Phú và Lê Duẩn; đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phục vụ tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng .

Tổng mức đầu tư của công trình là trên 137 tỷ đồng. Kết cấu mặt đường đạt cấp cao A1.
Sau khi đưa nút giao thông vào hoạt động, vẫn giữ nguyên tổ chức giao thông 1 chiều trên đường Trần Phú theo hướng từ Trung tâm Hành chính đi cầu Rồng. Cụ thể, phần đường dẫn và hầm kín dành cho các phương tiện đi thẳng theo hướng Trung tâm Hành chính đi cầu Rồng, trừ những phương tiện có chiều cao trên 3,5m.

Phần đường gom bên trái dành cho các phương tiện rẽ trái theo hướng Trung tâm Hành chính xuống đường Bạch Đằng hoặc qua cầu Sông Hàn. Phần đường gom bên phải dành cho các phương tiện rẽ phải theo hướng Trung tâm Hành chính đi ngã ba Huế, đi thẳng theo hướng Trung tâm Hành chính đi cầu Rồng. Đối với đường Lê Duẩn-cầu Sông Hàn giữ nguyên tổ chức giao thông như hiện nay.

Đường gom hai bên cầu Sông Hàn giữ nguyên tổ chức giao thông 1 hướng từ Trần Phú xuống Bạch Đằng như hiện trạng.

Qua tìm hiểu thực tế, thị trường BĐS Đà Nẵng khu vực quanh dự án hầm chui này (trong bán kính 3km2) thời gian gần đây có nhiều sôi động, đặc biệt ở phân khúc nhà phố. Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS TP. Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn từ khi dự án trên bắt đầu triển khai đến nay đã tăng 40% - 60% so với các năm trước. Cụ thể, cách đây chỉ một thời gian ngắn, giá nhà quanh khu vực này đã tăng lên từ 30 - 50 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán.

Tương tự, giá nhà đất tại một số tuyến phố cách hầm chui trong khoảng cách 1-3km cũng đã tăng lên 25 - 30 triệu đồng/m2... Đặc biệt, nhiều dự án khách sạn 1-3 sao cũng đang trở nên đắt giá hơn khi có một số nhà đầu tư hiện muốn mua lại những dự án đã được xây dựng hoàn thiện.

Đối diện với hầm chui sau khi qua khỏi cầu quây sông Hàn, ngay đầu tuyến đường Phạm Văn Đồng đang là khu vực có mức giao dịch nhà đất khá sôi đông trên địa bàn thành phố. Ngay như khu đất chỉ vỏn vẹn 60m2 nằm sâu trong một con hẻm trên đường Phạm Văn Đồng, mới cách đây không lâu nhà đầu tư ra giá 45 triệu đồng/m2, nay quay trở lại chủ nhà báo là đã có người đặc cọc mua với giá 60 triệu đồng/m2. Những khu đất nằm gần biển hoặc sông Hàn khoảng 2-4km ở Đà Nẵng hiện này đụng đến là có giá cao, nhiều nơi giá đất cao ngất ngưởng không thua gì khu Đông của TP.HCM.Nhiều khách sạn đã và đang gấp rút xây dựng dọc hầm chui này
Nhiều khách sạn đã và đang gấp rút xây dựng dọc hầm chui này

Đặc biệt, năm 2017, sự kiện pháo hoa quốc tế, Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng sẽ là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Để chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tiến độ xây dựng các dự án khách sạn quốc tế trên địa bàn Đà Nẵng đang tăng tốc. Cùng với tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng thì số chuyến bay quốc tế cũng tăng mạnh. Qua đây, BĐS nghỉ dưỡng có xu hướng khách hàng tham gia đầu tư qua các phân khúc nhà ở nghỉ dưỡng, khách sạn, căn hộ cho thuê tăng mạnh.


Nguồn cafef - Nam Phong

Theo Trí thức trẻ